แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้านแบบ Buffet" โดย ภาววิทย์

หนังสือที่ได้รับความนิยมใน Blog นี้

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2553

"หนังสือที่ขายดีที่สุดในโลก" หนังสืออะไร!!!


ผมว่าหลายคนน่าจะรู้จัก Seth Godin , Malcolm Gladwell และ Chris Anderson (จริงๆผมว่า.. ไม่ค่อยมีคนไทยรู้จัก 3 คนนี้เท่าไหร่ "ถ้าไม่ได้ชอบอ่านหนังสือแปลกๆ" ..ผมคนนึงล่ะ ที่ชอบไปหาหนังสือแปลกๆอ่าน สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะ "ชีวิตมันสับสนขึ้นเรื่อยๆ" ..คุณคิดเหมือนผมไหม ทุกวันนี้ สิ่งรอบตัวมันเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ตั้งแต่ วิถีชีวิตที่รีบเร่งขึ้น การเกิดของ Internet ที่ อัดข้อมูลใส่เรา "จน Information Overload จริงๆ", ทุกวันนี้ต้องเสียเวลา(นานนม)มาก Check ตั้งแต่ E-mail, Facebook , Twitter และก็ คลิป"ฉาว"ใน Youtube --หลายคนบอก "ผมไม่สนหรอก"--แต่พอเอาเข้าจริง เรากลับรู้สึกว่าเราเชย!! ตกกรอบของสังคมตามคนอื่นไม่ทัน!! "ท้ายสุดต้องกลับมา Updated ต่อ", พอเราหันไปข้างๆ เพื่อนเราบินไปเรียนต่อ "อีกสองปริญญาในอเมริกา"--(ทั้งหมดนี้แหละครับ ผมกำลังจะบอกคุณว่า "หนังสือที่ขายดีที่สุดในโลก มีชื่อว่าอะไร!!"

ถูกต้อง!! มันคือ "หนังสือโป๊" ...หุ หุ (ไม่ๆ.ไม่ใช่ Playboy ..แต่มันคือ หนังสือที่ จะโป๊เปลือยความคิด ...และไขข้อสงสัย "บอกคุณว่า ตอนนี้โลกมันเกิดอะไรขึ้น (อะไรเกิดกับกู!!) และบอกว่าคุณจะรับมืออย่างไร" ..นักเขียนทั้งสาม (Seth Godin , Malcolm Gladwell และ Chris Anderson) เป็นนักเขียน International Bestseller เพราะหนังสือเกือบทั้งหมดของเขาพยายามชี้ให้เราเห็นว่า "บ้าบอ..อะไร มันเกิดขึ้นกับโลก เบี้ยวๆของเรา" เอ๊ะ!! โลกเรามัน เบี้ยว หรือ The World is Flat ตามที่ Thomas Friedman บรรจงเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้น...( สับสนมาก!!)

คือ สรุปแล้วผมว่า "เรื่องของอนาคต ยังไงมันก็คือ "เดา"ทั้งนั้น (เพราะมันยังไม่เกิดขึ้น)" ดังนั้น ไม่ว่า คุณจะอ่านหนังสืออะไร ..ท้ายสุด ผมว่าคุณควร"คิดต่อตอนจบเอง" เพราะ ผมมองว่าตอนจบที่ดีที่สุดของหนังสือ มันควรจะจบตามที่เรา "เชื่อ" (ไม่ใช่จบตามที่คนเขียนหนังสือพยายามหว่านล้อมให้เราเชื่อ)... "สรุปว่า อ่านหนังสือ ให้เว้นตอนจบ" --ละครเรื่องนี้มันจะได้จบ สวยงาม "Happy Ending" แบบพระเอก สมหวังกับนางเอก ...แต่ผลลัพธ์จริงๆในอนาคต "ปล่อยให้มันเป็นไป" --"Let's it be but Be Happy today คร้าบบบ....

(เอา เป็นว่า ค่อยๆเรียนรู้ ค่อยๆ ปรับไป มีอะไร แบ่งปันกัน อย่าลืม มา Add Facebook ของผม ..มี Link ใน Blog ของผมที่ http://pawawit.blogspot.com --แล้วก็ "ment..คุยกันเข้ามา" ช่วยกัน Shape โลกเบี้ยวๆนี้กันหน่อย...หุ หุ หุ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น